VPF (Vietnam Professional Football) là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên tổ chức, quản lý và điều hành những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tổ chức tại Việt Nam. Ngày 29/5/2011, tại trụ sở VFF đã diễn ra cuộc họp với 25 đại diện bóng đá toàn quốc cùng sở Kế Hoạch & Đầu Tư Hà Nội thành lập ra Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam,

Vai trò của VPF trong bóng đá Việt Nam

VPF hoạt động như một công ty Cổ phần nên việc tổ chức, quản lý và vận hàng các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhất Việt Nam theo đúng điều lệ và quy chuẩn của Liên đoàn Bóng đá VFF.

Trước khi VPF được thành lập, VFF là đơn vị chính trực tiếp và quản lý, vận hành giải đấu bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, một vài vấn đề phát sinh trong việc quản lý và điều hành của VFF tác động tiêu cực nên Ban quản lý các đội bóng tham gia đã không đồng tình và mong muốn tìm một đơn vị mới quản lý chất lượng hơn.

Việc Công ty Cổ Phần VPF được ra đời như chủ thể độc lập với vai trò tổ chức, điều hành các giải đấu bóng đá tuân thủ những quy định về luật lệ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và không chịu sự quản lý hay tác động của VFF tới các giải đấu.

VPF có vai trò tổ chức và điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

VPF có vai trò tổ chức và điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Ngoài ra, VPF là một công ty Cổ phần, VFF chỉ nắm dưới 35% cổ phần nên tiếng nói tương đương các các chủ tịch của các Câu lạc bộ bóng đá tham gia. Mọi quyết định được ra của VPF đều phải có sự đồng thuận của các cổ đông.

Hệ thống điều hành của VPF

Công ty Cổ phần VPF hoạt động chuyên nghiệp, phân chia chức vụ rõ ràng trong bộ máy quản lý cũng như có những cuộc bầu cử, ứng cử một cách công khai, minh bạch, công bằng và công tâm. Hệ thống chức vụ quản lý tại VPF:

  • Hội đồng quản trị: 01 Chủ tịch; 01 Phó chủ tịch; 06 Ủy viên
  • Ban Kiểm soát: 01 Trưởng ban; 02 Thành viên cấp dưới
  • Ban Tổng Giám đốc: 01 Tổng Giám đốc; 01 Phó Tổng Giám đốc
  • Ban Tổ chức giải: 01 Trưởng ban Tổ chức các Giải Bóng đá chuyên nghiệp.

Kết luận

Hy vọng, những thông tin mà Bóng đá VUI chia sẻ đã giải đáp phần nào cho câu hỏi VPF là gì. Theo dõi thêm chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về bóng đá nhé!

Theo dõi Bongdavui trên