Second striker là gì? Đây là từ được viết tắt là “ss”, tên gọi của cầu thủ hộ công hoặc tiền đạo thứ 2. Những chân sút này hay bị nhầm với tiền vệ tấn công.

Second striker là gì?

Những cầu thủ này đá ở vị trí đá ở phía sau tiền đạo trung tâm, nhằm kết nối và trợ giúp giữa tiền vệ và tiền đạo. Họ cũng thường là những chân chuyền bóng cừ khôi, có thể giúp tiền vệ trung tâm tạo những cú sút hay.

Second striker là gì?

Second striker là gì?

Những cầu thủ cần có những kỹ năng như: Xử lý bóng, dứt điểm, đánh đầu, phán đoán để có thể kết nối các tiền đạo và tiền vệ tốt nhất.

Những cầu thủ Second striker nổi bật

Dưới đây là một số cái tên nổi bật cho vị trí tiền đạo thứ 2 này:

Những cầu thủ Second striker nổi bật

Những cầu thủ Second striker nổi bật

  • Lionel Messi: Là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử. Messi có khả năng tấn công, kỹ thuật xuất chúng. Danh thủ luôn có những pha kiến tạo và ghi bàn xuất sắc.
  • Roberto Firmino: Cầu thủ có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên hàng công, hỗ trợ đồng đội với những đường chuyền chuẩn xác, kỹ năng di chuyển và rê bóng khéo léo. Firmino còn có khả năng đánh lạc hướng các trung vệ đối thủ.
  • Antoine Griezman: Là cầu thủ được vinh danh hay nhất giải đấu và góp phần giúp đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018. Anh có thể chơi nhiều vị trí như tiền đạo, cánh trái, cánh phải và tiền đạo tầm ngắn. Griezman còn có tốc độ, khả năng dứt điểm và kỹ thuật vượt trội.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về Second striker là gì, những kỹ năng khi đá ở vị trí này cũng như những cầu thủ chơi ở vị trí Second striker nổi bật mà BongdaVUI chia sẻ. Mong rằng anh em sẽ hiểu hơn về những cầu thủ đá vị trí này.

Theo dõi Bongdavui trên