Rê bóng là phương pháp mà các cầu thủ bóng đá sử dụng để kiểm soát bóng ở dưới chân mình, nhằm giữ trái bóng không bị các đối thủ khác cướp mất. Một cầu thủ giỏi cần phải nắm rõ được kỹ thuật rê bóng để có thể lừa được đối thủ và di chuyển bóng gần hơn về phía khung thành.

Tổng hợp các kỹ thuật rê bóng hiệu quả nhất

Rê bóng là 1 phương pháp được nhiều cầu thủ áp dụng hiện nay. Để thực hiện kỹ thuật này người chơi cần áp dụng theo 1 số phương pháp sau:

Rê bóng bằng cảm nhận

Rê bóng tốt không cần phải có những kỹ thuật xuất sắc, điêu luyện để có thể ghi bàn thành công. Quan trọng nhất cần phải hiểu được ý định của đối thủ để có thể luồn bóng qua 1 cách dễ dàng.

Kỹ năng rê bóng là 1 phương pháp trong bóng đá

Kỹ năng rê bóng là 1 phương pháp trong bóng đá

Rê bóng bằng các bước chạm

Phương pháp này được sử dụng cho các đường bóng dài, ít có vật cản và cầu thủ cần phải tấn công khung thành 1 cách nhanh chóng. Trong mỗi bước chạy, các cầu thủ cần chạm vào bóng 1 lực vừa đủ để bóng có thể lăn thẳng, nhanh và có được độ chính xác cao.

Thay đổi tốc độ khi rê bóng

Đây là phương pháp được sử dụng khi bạn muốn đánh lừa đối thủ. Việc áp dụng cách này như sau: Khi cầu thủ đang di chuyển 1 cách nhanh chóng thì hãy đột ngột chạy chậm lại để đối thủ bị hẫng đi đà chạy. Từ đó có thể giúp cho cầu thủ quay người và đi bóng dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện thành công được phương pháp này mà cần có sự tính toán chính xác để không bị mất bóng.

Các kỹ năng rê bóng được áp dụng nhiều hiện nay

Các kỹ năng rê bóng được áp dụng nhiều hiện nay

Như vậy bài viết trên tại BongdaVUI đã giải đáp chi tiết kỹ thuật rê bóng là gì cùng các kỹ thuật rê bóng hiệu quả nhất. Để biết thêm về các thuật ngữ bóng đá khác, hãy thường xuyên truy cập vào website chúng tôi nhé!

Theo dõi Bongdavui trên