Manchester United hay MU là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp rất nổi tiếng đến từ Anh Quốc. Câu lạc bộ được thành lập từ năm 1878. Cổ động viên của MU trên khắp thế giới còn được gọi với cái tên “Quỷ Đỏ”.

Lịch sử hình thành và phát triển của Manchester United

MU được thành lập vào năm 1878, với tên gọi ban đầu là Newton Heath LYR Football Club sau đó tới năm 1902 được đổi tên thành Manchester United và đá tại sân vận động Old Trafford từ 1910. Manchester United còn được biết đến với biệt danh “Quỷ Đỏ” và chơi tại giải Ngoại Hạng Anh hàng đầu.

MU cũng là câu lạc bộ nổi tiếng và thành công nhất thế giới theo thống kê từ 2017 với tổng giá trị CLB là 4,9 tỷ đô. Đây cũng được biết đến là đội bóng có số lượng fan thế giới đông đảo trên Facebook với 82 triệu người theo dõi.

Manchester United là gì

Manchester United là gì

Manchester United cũng từng lọt vào vị trứ thứ 2 trong danh sách các CLB doanh thu cao nhất thế giới vào 2013/14, ước tính doanh thu hàng năm khoảng 518 triệu Euro.

Những thành tích, danh hiệu mà Manchester United đạt được

Manchester United là 1 trong các câu lạc bộ thành công nhất Châu u. Chiếc cúp đầu tiên của MU vào năm 1886 khi còn mang tên Newton Heath LYR. Năm 1908, câu lạc bộ chính thức giành được chức vô địch quốc gia đầu tiên và Cúp FA đầu tiên vào năm tiếp theo.

Thời kỳ mà MU giành được nhiều danh hiệu nhất vào những năm 1990 với 5 chức vô địch quốc gia, 4 Cúp FA, 1 Cúp Liên đoàn Anh, 5 Charity Shield (Trong đó có 1 lần đồng đoạt Cúp), 1 Cúp UEFA Champions League, 1 Cúp C2 Châu u, 1 Siêu Cúp Châu u và 1 Cúp Liên lục địa.

Thành tích và danh hiệu của Manchester United

Thành tích và danh hiệu của Manchester United

Đến thời điểm hiện tại, MU cũng chính là đội bóng vô địch Cúp quốc gia Anh nhiều nhất (20 lần): Trong đó có 13 lần vô địch giải Ngoại Hạng Anh. Sau chức vô địch Europa League 2016/17, Manchester United trở thành CLB thứ 5 trong lịch sử giành được 3 Cúp Châu u là: European Cup/UEFA Champions League, European Cup Winners’ Cup/UEFA Cup Winners’ Cup, và UEFA Cup/UEFA Europa League.

Kết luận

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Manchester United là gì và những thành tích, danh hiệu mà đội bóng đạt được. Theo dõi thêm Bongdavui.org để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về đá bóng nhé!

Theo dõi Bongdavui trên