LW là thuật ngữ viết tắt cho từ “Left Wing”, chỉ vị trí Tiền vệ cánh trái trong đội bóng. Những cầu thủ chơi tại vị trí này sẽ có nhiệm vụ tạt bóng rồi chạy về phía khung thành của đối thủ. Các tiền vệ cánh trái sẽ thường chơi ở vị trí phía sau các tiền đạo. Tuy nhiên có thể di chuyển linh hoạt tùy tình huống. Đây được coi vị trí quan trọng nhất trong việc tìm kiếm bàn thắng và chủ động tấn công cho các đội bóng.

LW là tiền vệ cánh trái

LW là tiền vệ cánh trái

LW là vị trí nào? Nhiệm vụ của LW trong thi đấu bóng đá

Nhiệm vụ của mỗi LW sẽ khác nhau phụ thuộc vào chiến thuật từng huấn luyện viên, cụ thể là:

  • Phát động các pha công thành tại giữa sân cho đội nhà
  • Cần phải có khả năng tạo ra các đường tạt bóng hoặc chạy vào vòng cấm để kiến tạo hoặc ghi bàn
  • Hỗ trợ hàng thủ bằng cách chạy lùi sâu về sau

Có thể nói, các LW là vị trí quan trọng trong nhiệm vụ kết nối và cân bằng sự kết nối giữa hậu vệ và tiền đạo. Ngoài ra họ còn cần hiểu rõ về luật penalty để có thể ngăn chặn và tạo ra những đường penalty cho đội bóng.

1 LW cần phải có những kỹ năng nào?

Để trở thành 1 LW tốt, các cầu thủ cần phải trau dồi các kỹ năng sau đây:

Có thể lực tốt

Yếu tố đầu tiên để trở thành 1 tiền vệ cánh trái tốt là cần có thể lực tốt để có thể hoạt động ở phạm vi lớn trên sân. Thể lực tốt sẽ giúp tiền vệ chạy nhanh hơn và có thể thay đổi nhanh chóng giữa 2 nhiệm vụ tấn công và phòng ngự.

Ngoài ra nó cũng giúp đáp ứng được các yêu cầu chiến thuật của các HLV và thích ứng với những thay đổi về vị trí. Do đó các hậu vệ cánh trái cần phải tập trung vào việc tăng cường thể lực, quan trọng nhất là sức bền để có thể nâng cao khả năng ghi bàn và giành được phần thắng cho đội bóng.

Tiền vệ cánh trái có vai trò quan trọng trong bóng đá

Tiền vệ cánh trái có vai trò quan trọng trong bóng đá

Tính linh hoạt

Vì LW có vai trò quan trọng trong các đội bóng nên họ cần phải có sự linh hoạt trong việc chuyền bóng chính xác. Để làm được điều này các tiền vệ phải thực hành được nhuần nhuyễn các kỹ năng cơ bản như sút, chuyền, rê và phân phối bóng.

Như vậy, bài viết trên tại BongdaVUI đã giải đáp chi tiết LW là vị trí nào và các kỹ năng cần có để trở thành 1 LW. Để biết được thêm các thông tin thú vị khác, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Theo dõi Bongdavui trên