Gooner là cụm từ được dùng để chỉ cổ động viên của Arsenal và đặc biệt là các fan hâm mộ nữ. Họ yêu thích đội bóng với lối chơi đẹp mắt và ấn tượng. Tên gọi xuất hiện từ những 1980 và được sử dụng phổ biến trong giới yếu thích bóng đá cho đến ngày nay.

Gooner là cụm từ dùng để chỉ những cổ động viên của Arsenal

Gooner là cụm từ dùng để chỉ những cổ động viên của Arsenal

Tại sao Fan Arsenal được gọi là Gooner?

Gooner là một từ ra đời song hành với The Gunners. Trong tiếng Anh, Arsenal có nghĩa là “kho vũ khí“. Các cầu thủ từ đội bóng Lôn Đôn được gọi là The Gunner. Vì thế, cổ động viên của Arsenal được đọc lái đi thành Gooner.

Hiện nay, có nhiều người nhầm lẫn giữa Gooner và Gunner, bởi Arsenal còn được gọi với biệt danh “Pháo thủ”. Thực tế, hai cụm từ này có nghĩa khác nhau hoàn toàn. Gunner được dùng cho câu lạc bộ Arsenal còn Gooner được dùng để chỉ bộ phận cổ động viên của đội bóng này.

Khi bạn nghe ai đó tự nhận mình là Gooner tức là họ thực sự rất yêu thích Arsenal. Hiện nay, số lượng Gooner rất đông và ở khắp nơi trên thế giới. Gooner không phân biệt châu lục hay bất kỳ độ tuổi nào. Có rất nhiều trẻ em yêu thích “Pháo thủ” cũng được coi là Gooner.

Một số thông tin thú vị về Gooner

Theo thống kê tới quý 2 năm 2023, Arsenal là đội bóng xếp thứ 10 trong danh sách các câu lạc bộ được yêu thích nhất thế giới. Tổng cộng số lượng người theo dõi Pháo thủ là 81,2 triệu (theo số liệu từ Facebook, Youtube, Instagram. Tiktok, Twitter chính thức của câu lạc bộ)

Arsenal là đội bóng sở hữu số lượng fan theo dõi xếp thứ 10

Arsenal là đội bóng sở hữu số lượng fan theo dõi xếp thứ 10

Lối chơi của Arsenal được đánh giá là đẹp mắt với tốc độ đi bóng ấn tượng và được ví như chiếc xe Ferrari. Wenger là huấn luyện viên gắn bó với Arsenal lâu nhất với nhiều thành tích xuất sắc. Nổi bật như chiếc cúp vàng tại mùa giải bất bại 2003/04.

Arsenal thường bị nhiều cổ động viên da màu quá khích chỉ trích về màn trình diễn. Kể từ 2010, bộ phận HLV Arsene Wenger. Năm 2010, thông qua Fanshare, một nhóm Gooner đã được phép mua cổ phần của đội bóng Arsenal. Họ cũng được tham dự và góp ý trong cuộc họp hội đồng cổ đông của câu lạc bộ.

Trên đây là giải đáp của Bóng đá VUI về Gooner là gì và những thông tin thú vị xoay quanh. Nếu bạn cũng là người yêu thích câu lạc bộ Arsenal, bạn cũng chính là một Gooner chính hiệu rồi nhé!

Theo dõi Bongdavui trên