Europa League là gì? Đây được biết đến là giải đấu của các câu lạc bộ tại châu Âu do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức hàng năm.

Europa League là gì?

Europa League là giải đấu này có tên gọi khác là cúp C2, quan trọng chỉ sau giải đấu UEFA Champions League (C1) – giải đấu hàng đầu châu Âu.

Europa League là gì?

Europa League là gì?

Sở dĩ có tên gọi là Cúp C2 bởi đây là giải đấu tập hợp các câu lạc bộ hạng 2 ở châu Âu. Đó là những CLB chưa đủ sức mạnh để đấu ở cúp C1, nhưng cũng có thành tích tốt ở giải quốc nội hoặc qua các vòng loại.

Cách thức thi đấu tại Europa League

Giải đấu UEFA Europa League bao gồm 3 vòng là:

  • Vòng sơ loại (gồm vòng loại thứ nhất, vòng loại thứ hai, vòng loại thứ ba, vòng play-off, vòng bảng, giai đoạn đấu loại trực tiếp)
  • Vòng bảng (gồm 48 đội, chia thành 12 bảng, mỗi bảng có 4 đội)
  • Vòng loại trực tiếp (gồm 32 đội thi đấu).
Cách thức thi đấu tại Europa League

Cách thức thi đấu tại Europa League

Trong đó, đội xếp hạng cao từ vòng bảng đối đầu với đội xếp hạng thấp hơn trong vòng loại trực tiếp. Các giai đoạn tiếp theo là tứ kết, bán kết, và chung kết, được quyết định qua cặp đấu lượt đi và lượt về. Chung kết cúp C2 thường diễn ra vào tháng 5 hoặc 6 hàng năm. Đội vô địch sẽ nhận được €8,600,000 và chiếc cúp C2 danh giá.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ của BongdaVUI về câu hỏi Europa League là gì? Bên cạnh đó cũng trình bay sơ lược về cách thức thi đấu của giải đấu này. Chúc anh em sẽ đặt cược thắng và đem về nhiều tiền thưởng.

Theo dõi Bongdavui trên