Cules là gì?” chắc hẳn sẽ là câu hỏi mà nhiều cổ động viên bóng đá chưa biết tới. Tuy nhiên đối với những người hâm mộ của Barca thì đây là cái tên quen thuộc. Hãy cùng BongdaVUI tìm hiểu ý nghĩa của Cules trong bài viết này nhé! 

Cules là gì? 

Cules là từ dùng để chỉ những người hâm mộ của đội bóng Barcelona. Từ này có nguồn gốc từ “cule” trong tiếng Catalan, có nghĩa  tương đương với “culo” trong tiếng Tây Ban Nha với ý nghĩa hơi thô tục là “mông” hoặc “đít”. 

Cules là gì?

Cules là gì?

Lý do gọi Fan Barca là “Cules” 

Đầu năm 1909, khi đội bóng đang chơi tại sân vận động đường công nghiệp – Một sân được với thiết kế các bức tường xung quanh cao 2,5 mét, bên trong khán đài được làm từ gỗ. Tuy nhiên do lượng người xem quá đông, họ đã có đề xuất là tận dụng các bức tường làm chỗ ngồi cho người hâm mộ, cho họ có thể thưởng thức trận đấu từ trên cao.

Tuy nhiên, nhược điểm là người đi ngang dưới sẽ nhìn thấy những cái mông của khán giả. Từ đó, người ta đặt cho FC Barcelona cái tên hài hước “Cules“. Điều đáng ngạc nhiên là, các Fan hâm mộ của Barca cũng rất phấn khích khi được gọi bằng cái tên này. 

Lý do lấy tên gọi Fan Barca là “Cules”

Lý do lấy tên gọi Fan Barca là “Cules”

Một số tên gọi khác của Fan Barca là gì? 

Cules là tên thông dụng nhất để chỉ người hâm mộ của Barca. Ngoài ra, người hâm mộ của Barca còn được biết đến với một số tên gọi thú vị khác. Hãy cùng tìm hiểu ngay 2 cái tên thú vị ấy nhé: 

Tên gọi khác của Fan Barca

Tên gọi khác của Fan Barca

  • Forca Barca” là một cụm từ trong tiếng Catalan, tượng trưng cho sức mạnh của Barca. Fan hâm mộ thường được coi là nguồn sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội bóng.Vì vậy “Forca” mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ và lòng ủng hộ nồng hậu dành cho đội bóng của họ. Trong các trận đấu, bạn thường nghe tiếng hô to Visca el Barca, như một lời chúc tốt đẹp gửi đến các cầu thủ.
  • Blaugrana” cũng là một tên gọi khác để chỉ người hâm mộ Barca, thường ám chỉ bộ đồ đỏ-xanh của CLB Barcelona.

Bài viết trên đã giải thích chi tiết về cái tên Cules và lý do xuất hiện cái tên thú vị này. Đừng quên theo dõi những tin tức mới nhất trên website của BongdaVUI để cập nhật những tin tức hay nhất về bóng đá. 

Theo dõi Bongdavui trên