Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi giải bóng đá Ligue 1 – Giải vô địch bóng đá Pháp chắc hẳn đã xem qua những trận đấu của clb Rennes. Bởi Rennes FC là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và thường xuyên góp mặt tại giải đấu cao nhất nước Pháp. Nếu xét về lịch sử phát triển thì Rennes cũng là đội bóng giàu thành tích với nhiều danh hiệu quốc nội và trên đấu trường Châu Âu. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu chi tiết hơn về clb Rennes qua bài viết dưới đây!

Rennes FC là đội bóng thường xuyên góp mặt tại Ligue 1

Rennes FC là đội bóng thường xuyên góp mặt tại Ligue 1

Thông tin về clb Rennes

Clb Rennes còn được người hâm mộ biết đến qua nhiều tên gọi khác như: Stade Rennais, Stade Rennais FC, SRFC. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về câu lạc bộ Rennes:

Tiêu chí Thông tin
 Tên đầy đủ  Stade Rennais Football Club
 Biệt danh  Les Rouge et Noir (Đỏ và Đen)
 Thành lập  10 tháng 3 năm 1901
 Sân nhà  Roazhon Park
 Sức chứa  29.778
 Chủ sở hữu  Groupe Pinault
 Chủ tịch  Nicolas Holveck
 Huấn luyện viên  Bruno Génésio
 Giải đấu  Ligue 1, UEFA Europa League

Logo của câu lạc bộ Rennes

Stade Renais FC đã trải qua 6 lần thay đổi logo chính thức từ những năm 1900. Hiện nay, logo của Rennes là sự kết hợp của hai phiên bản trước đó, với hình bát giác được đặt bên trong tấm khiên. Phần màu đỏ bên trái của hình bát giác được đặt trên nửa màu đen của tấm khiên và phần màu đen – trên nửa màu đỏ.

Logo của Rennes với gam màu đỏ và đen là chủ đạo

Logo của Rennes với gam màu đỏ và đen là chủ đạo

Bên trong hình bát giác là 2 chú báo được đặt đối xưng 2 bên trong tư thế là giữ trái bóng tròn ở giữa. Dòng chữ “1901” màu vàng chỉ ngày thành lập câu lạc bộ, được đặt bên dưới dòng chữ “Câu lạc bộ bóng đá”.

Mẫu áo thi đấu của clb Rennes

Rennes là đội bóng có màu áo khá đặc biệt, đội bóng sử dụng gam màu đen và đỏ làm chủ đạo giống như logo của mình. Cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 mẫu áo sân nhà và sân khách của câu lạc bộ này nhé!

Mẫu áo thi đấu trên sân nhà của Rennes

Clb Rennes có mẫu áo sân nhà màu đen là chủ đạo. Đối với Rennes và người hâm mộ, màu đen là màu mang lại may mắn và những chiến thắng cho họ. Phần áo được chia thành 2 nửa theo chiều dọc, một bên là màu đỏ và bên còn lại là màu đen. Phía ngực áo có in logo của Stade Renais FC. Đồng thời, quần và tất của cầu thủ cũng được sử dụng trong trang phục màu đen giúp tạo nên một tổng thể hài hòa.

Mẫu áo thi đấu sân nhà đặc trưng của Rennes

Mẫu áo thi đấu sân nhà đặc trưng của Rennes

Mẫu áo thi đấu sân khách clb Rennes

Khi thi đấu trân sân khách, Rennes sử dụng mẫu áo có màu xanh lam với phần thân được tạo lên từ nhiều hoa văn khác nhau. Quần đùi và tất cũng đi theo tone màu xanh để tạo ra tổng thể hài hòa và mạnh mẽ. Phần trang phục này được đánh giá là khá độc đáo và nổi bật, dễ phân biệt với các đội bóng khác.

Mẫu áo sân khách của Rennes

Mẫu áo sân khách của Rennes

Thành tích và danh hiệu nổi bật của Rennes

Tính tới 2023, Rennes đã sở hữu cho mình nhiều danh hiệu và thành tích đáng kể như:

Giải đấu Số lần thắng Năm
 Ligue 1 3  1956, 1971
 Coupe de France 3  1965, 1971, 2019
 Coupe de la Ligue 1  1999
 Trophée des champions 3  1971, 1999, 2020
 Championnat de France de deuxième division 3  1933–34, 1968–69, 2000–01

Hy vọng với những thông tin từ bài viết Bóng đá VUI cung cấp ở trên đã có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về clb Rennes. Đây là một đội bóng chuyên nghiệp thường xuyên góp mặt trong giải đấu Ligue 1 danh giá bậc nhất nước Pháp.

Theo dõi Bongdavui trên