Nếu là người hâm mộ giải vô địch Pháp – Ligue chắc chắn đã từng tới đội bóng Nice. Đây là một trong những đội bóng được thành lập đầu tiên tại Pháp và còn được dẫn dắt bởi nhiều huấn luyện viên và cầu thủ tài năng. Nhờ đó mà Clb Nice nhanh chóng được đông đảo cổ động viên thế giới biết đến. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu chi tiết về clb Nice trong bài viết dưới đây!

Câu lạc bộ bóng đá Nice thi đấu tại Ligue 1

Câu lạc bộ bóng đá Nice thi đấu tại Ligue 1

Thông tin tiểu sử Clb Nice

Nice là câu lạc bộ được thành lập từ 1904 nhưng trải qua nhiều giải bóng nghiệp dư tại Pháp thì mãi sau này đội bóng mới chính thức được công nhận là câu lạc bộ chuyên nghiệp:

Thông tin Nội dung
 Tên đầy đủ  Olympique Gymnaste Club de Nice Côte d’Azur
 Biệt danh  Les Aiglons, Les Rouge et Noir, Les Niçois
 Thành lập  1904
 Sân nhà  Allianz Riviera
 Sức chứa  35.000
 Chủ sở hữu  Tập đoàn INEOS
 Chủ tịch  Jean-Pierre Rivère
 Huấn luyện viên  Patrick Vieira
 Giải đấu  Ligue 1

Logo của đội bóng Nice

Đội bóng đã thiết kế logo bằng hình ảnh của chú đại bàng đang ôm tấm chắn. Hình nộm chú đại bàng màu vàng cũng chính là biệt danh của Nice. Hình ảnh tượng trưng cho sức mạnh thi đấu của đội bóng. Ngoài ra, tấm chắn cũng thiết kế ở chính giữa biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất. Các sọc đỏ đen xen kẽ chính là tượng trưng cho áo đấu của Nice. Dòng chữ DESPi 1904 ở dưới là năm thành lập chính xác của đội bóng

Logo của câu lạc bộ bóng đá Nice

Logo của câu lạc bộ bóng đá Nice

.

Mẫu áo thi đấu của Nice

Nice sử dụng 3 mẫu áo thi đấu bao gồm: Trang phục sân nhà, sân khách và mẫu áo thi đấu thứ 3. Cùng điểm qua những đặc trưng trong thiết kế của đội bóng này nhé!

Mẫu trang phục thi đấu sân nhà của Nice

Khi thi đấu trên sân nhà, Nice sử dụng áo có tông màu chủ đạo là đen với các sọc đỏ phía thân áo. Hai bên tay áo là màu đen viền trắng nổi bật, bắt mắt. Kết hợp với đó là quần sooc trắng, tất trắng tạo điểm nhất cho thiết kế. Ngoài ra, đây cũng là màu sắc tạo nên may mắn và thành công cho đội bóng.

Mẫu áo sân nhà của Clb Nice

Mẫu áo sân nhà của Clb Nice

Mẫu áo thi đấu sân khách của Nice

Áo đấu sân khách của Nice sử dụng nền màu trắng thanh khiết và tinh tế. Điểm nhấn trong thiết kế là 3 sọc đỏ và đen đặt ở phía trước, trung tâm của áo. Sự sáng tạo trong kết hợp này mang đến một vẻ đẹp hoàn hảo cho trang phục.

Mẫu áo thi đấu sân khách của Clb Nice

Mẫu áo thi đấu sân khách của Clb Nice

Mẫu trang phục thứ thi đấu thứ 3 của Nice

Khác với 2 thiết kế trên, Nice sử dụng sử dụng màu tím và cam làm màu chủ đạo trang phục thi đấu. Đây được đánh giá là sự phá cách và mới lạ vì không phải màu truyền thống của CLB. Sự độc đáo ở đây chính là sự mờ dần theo đường zic zắc giữa 2 khoảng màu.

Mẫu áo thi đấu thứ 3 của câu lạc bộ bóng đá Nice

Mẫu áo thi đấu thứ 3 của câu lạc bộ bóng đá Nice

Những thành tích nổi bật mà Clb Nice đạt được

Tính tới năm 2023, OGC Nice đã giành được tổng cộng 8 danh hiệu, bao gồm:

Giải đấu Số lần thắng Năm
 Ligue 1 4  1951, 1952, 1956, 1976
 Cúp bóng đá Pháp 5  1952, 1954, 1997, 2012, 2022
 Coupe de la Ligue 1  2006
 Trophée des Champions 1  1952

Hy vọng với các thông tin ở trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về Clb Nice. Theo dõi thêm kênh Bóng đá VUI để cập nhật thêm các thông tin thú vị khác về các đội bóng trên thế giới nhé!

Theo dõi Bongdavui trên