Câu lạc bộ Bochum được nhiều người hâm mộ không chỉ bởi lối chơi hấp dẫn cùng các màn trình diễn đỉnh cao mà bởi thành tích mà đội bóng này đạt được. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu chi tiết về thông tin tiểu sử và lịch sử của Clb Bochum qua bài viết sau đây!

Vfl Bochum hiện đang thi đấu tại giải Bundesliga 2023/24

Vfl Bochum hiện đang thi đấu tại giải Bundesliga 2023/24

Thông tin tiểu sử của Clb Bochum

Câu lạc bộ Bochum là đội bóng chuyên nghiệp của Đức, được thành lập từ năm 1848 với trụ sở ở phía bắc sông Rhine. Ngoài ra còn có nhiều thông tin quan trọng về tiểu sử đội bóng như:

Thông tin Nội dung
 Tên đầy đủ  Verein für Leibesübungen Bochum 1848 e.V.
 Biệt danh  Die Blau-Weißen (The Blue-Whites), Die Knappen (The Miners)
 Thành lập  1848
 Sân nhà  Ruhrstadion
  Sức chứa  27.600
 Chủ sở hữu  VfL Bochum 1848 e.V.
 Chủ tịch  Hans-Peter Villis
 Huấn luyện viên  Thomas Reis
 Giải đấu  Bundesliga

Logo của đội bóng Bochum

Clb Bochum có logo rất khác biệt so với nhiều đội bóng khác. Logo có nền màu xanh lá cây, biểu trưng cho màu sắc của câu lạc bộ. Ở trung tâm logo là chữ “VfL” viết tắt của “Verein für Leibesübungen”. Chữ “V” và “L” được viết bằng màu trắng, trong khi chữ “F” được viết bằng màu vàng.

Logo ấn tượng của Clb Bochum

Logo ấn tượng của Clb Bochum

Phía trên logo là tên câu lạc bộ “Bochum” viết bằng màu trắng. Phía dưới logo là năm thành lập của câu lạc bộ, 1848. Lần sửa gần nhất là năm 2021 khi chỉnh sửa cho màu sắc trở nên tươi sáng hơn.

Mẫu áo thi đấu của Clb Bochum

Ở mỗi mùa giải, Bochum đều đem đến các thiết kế trang phục đấu mới. Tại Bundesliga 2023/24, Clb Bochum có nhiều thay đổi trong thiết kế trang phục đấu của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới nhé!

Thiết kế áo sân nhà của đội bóng Bochum

Clb Bochum có thiết kế áo đấu 2023 rất ấn tượng. Trang phục sử dụng màu xanh cuốn hút và nhiệt huyết. Trên tông màu xanh gần như đơn sắc với các họa tiết sọc chìm nhạt màu mang lại vẻ huyền bí và mới lạ cho đội bóng. Logo nhà tài trợ và nhà sản xuất được in màu trắng nổi bật.

Mẫu áo sân nhà của Clb Bochum

Mẫu áo sân nhà của Clb Bochum

Ngoài ra, logo của đội bóng cũng được in trên nền trắng. Với Bochum, đây là màu của chiến thắng và vinh quang cho đội bóng. Nhà sản xuất lựa chọn cổ tròn pha trộn giữa nét hiện đại và truyền thống tạo ra sự mới lạ cho trang phục đấu.

Thiết kế áo sân khách của Clb Bochum

Đội bóng sử dụng gam màu trắng xám nổi bật và cuốn hút. Họa tiết là các sọc vân. Điểm nhấn duy nhất trong thiết kế này là phần cổ và tay áo bo lại. Logo của thương hiệu, nhà tài trợ được in ở 2 bên ngực. Việc kết hợp giữa quần short đồng màu trắng xám mang lại điểm nhấn.

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ bóng đá Bochum

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ bóng đá Bochum

Thành tích thi đấu của đội bóng Bochum

Giải đấu Số lần thắng Năm
 Bundesliga 2 2  1970, 2004
 DFB-Pokal 1  1974

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Bóng đá VUI muốn giải đáp cho bạn về Clb Bochum. Tại mùa giải Bundesliga 2023/24, Bochum chơi chưa thực sự ấn tượng và tạm giữ vị trí 14 sau 14 lượt trận với 13 điểm và chỉ chiến thắng 2.

Theo dõi Bongdavui trên