Spezia Calcio là một câu lạc bộ bóng đá Ý có trụ sở tại thành phố La Spezia, Liguria. Đội bóng hiện đang thi đấu ở Serie B, giải hạng hai của bóng đá Ý. Cùng BongdaVUI tìm hiểu thông tin chi tiết về Câu lạc bộ bóng đá Spezia dưới đây nhé!

Thông tin chung câu lạc bộ bóng đá Spezia

Dưới đây là một số những thông tin cơ bản nhất liên quan tới câu lạc bộ bóng đá Spezia mà bạn cần phải nắm được khi tìm hiểu về đội bóng này:

Thông tin Chi tiết
Tên đầy đủ Spezia Calcio
Biệt danh Aquilotti (Những chú đại bàng)
Thành lập 1906
Sân nhà Stadio Alberto Picco
Sức chứa 10.336 chỗ ngồi
Chủ sở hữu Gabriele Volpi
Chủ tịch Gabriele Volpi
Huấn luyện viên Thiago Motta
Giải đấu Serie B
Thông tin chung câu lạc bộ bóng đá Spezia

Thông tin chung câu lạc bộ bóng đá Spezia

Logo biểu tượng của câu lạc bộ Spezia

Logo của câu lạc bộ Spezia có hình tròn, với hai màu chủ đạo là xanh lam và trắng. Ở giữa logo là hình ảnh con hải âu, biểu tượng của thành phố La Spezia. Phía trên là chữ “Spezia”, tên của câu lạc bộ. Phía dưới là năm thành lập của câu lạc bộ, 1906.

Logo của Spezia có ý nghĩa tượng trưng cho tinh thần tự do và phóng khoáng của thành phố La Spezia. Con hải âu cũng tượng trưng cho sự dũng cảm và quyết tâm của đội bóng.

logo Spezia

Nhưng Logo mới nhất của Spezia được giới thiệu vào đầu mùa giải 2023-24. Logo mới có thiết kế đơn giản và hiện đại hơn, với hai màu chủ đạo là xanh lam và trắng.

Ở giữa logo là hình ảnh con hải âu, biểu tượng của câu lạc bộ. Con hải âu được thiết kế theo phong cách tối giản, với đường nét sắc nét và khỏe khoắn.

Phía trên logo là chữ “Spezia”, tên của câu lạc bộ. Chữ “Spezia” được thiết kế theo font chữ sans-serif hiện đại. Phía dưới logo là năm thành lập của câu lạc bộ, 1906. Năm thành lập được thiết kế theo font chữ đậm và nổi bật.

Logo mới của Spezia được đánh giá cao bởi thiết kế đơn giản, hiện đại và tinh tế. Logo mới cũng thể hiện được tinh thần tự do và phóng khoáng của thành phố La Spezia.

Lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Spezia

Spezia Calcio được thành lập vào ngày 12 tháng 10 năm 1906, là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất ở Ý. Đội bóng được thành lập bởi một nhóm thanh niên yêu bóng đá ở thành phố La Spezia, Liguria.

Ban đầu, đội bóng có tên là Spezia Football Club. Năm 1920, đội bóng đổi tên thành Spezia Calcio.

Lịch sử phát triển của đội bóng đá Spezia

Spezia đã có nhiều thăng trầm trong lịch sử. Đội bóng từng thi đấu ở Serie A trong các mùa giải 1944, 1945, 1993-94, 2020-21 và 2021-22.

Mùa giải 1944, Spezia đã giành chức vô địch Serie A. Tuy nhiên, do Chiến tranh thế giới thứ hai, giải đấu này không được tổ chức vào các mùa giải sau đó.

Sau nhiều năm thi đấu ở các giải hạng dưới, Spezia đã trở lại Serie A ở mùa giải 1993-94. Tuy nhiên, đội bóng chỉ trụ lại được một mùa giải và phải xuống hạng.

Lịch sử phát triển của đội bóng đá Spezia

Lịch sử phát triển của đội bóng đá Spezia

Mùa giải 2020-21, Spezia đã giành quyền thăng hạng Serie A sau khi cán đích ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Serie B. Mùa giải 2021-22, đội bóng tiếp tục thi đấu thành công và cán đích ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng Serie A, qua đó giành quyền tham dự giải đấu này ở mùa giải 2022-23.

Trang phục thi đấu của clb bóng đá Spezia

Trang phục thi đấu của Spezia Calcio có màu xanh lam và trắng. Áo sân nhà của đội có màu xanh lam đậm, với cổ áo và tay áo màu trắng. Áo sân khách của đội có màu trắng, với cổ áo và tay áo màu xanh lam đậm.

Áo thi đấu của clb bóng đá Spezia

Áo thi đấu của clb bóng đá Spezia

Trang phục thi đấu của Spezia Calcio được thiết kế bởi thương hiệu thời trang thể thao Kappa. Trang phục thi đấu của đội được đánh giá cao về thiết kế đẹp mắt và chất lượng tốt.

Một số thành tích của đội bóng đá Spezia

Spezia Calcio là một câu lạc bộ bóng đá lâu đời ở Ý, được thành lập vào năm 1906. Đội bóng đã có nhiều thăng trầm trong lịch sử, từng thi đấu ở Serie A trong các mùa giải 1944, 1945, 1993-94, 2020-21 và 2021-22.

Thành tích chính

 • Vô địch Serie A: 1944
 • Vô địch Coppa Italia Serie C: 2004

Thành tích khác

 • Á quân Coppa Italia Lega Pro: 2003
 • Á quân Supercoppa di Lega di Prima Divisione: 2012

Thành tích trong mùa giải hiện tại

Mùa giải 2022-23, Spezia đang thi đấu ở Serie B. Đội bóng đang xếp ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng, với 40 điểm sau 29 vòng đấu.

Một số thành tích nổi bật của câu lạc bộ bóng đá spezia

 • Mùa giải 1944: Spezia giành chức vô địch Serie A, nhưng do Chiến tranh thế giới thứ hai, giải đấu này không được tổ chức vào các mùa giải sau đó.
 • Mùa giải 2020-21: Spezia giành quyền thăng hạng Serie A sau khi cán đích ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Serie B.
 • Mùa giải 2021-22: Spezia tiếp tục thi đấu thành công và cán đích ở vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng Serie A.

Cầu thủ nổi bật

 • Mirko Antonucci
 • Salvatore Esposito
 • Daniele Verde

Tài năng trẻ

 • Emanuel Vignato
 • Tommaso Pobega
 • Giulio Maggiore
 • Bài học kinh nghiệm

Spezia là một câu lạc bộ có lịch sử lâu đời và nhiều thăng trầm. Đội bóng đã từng giành chức vô địch Serie A, nhưng cũng từng phải xuống hạng nhiều lần. Tuy nhiên, Spezia luôn thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường và quyết tâm, và luôn nỗ lực để trở lại Serie A.

Theo dõi Bongdavui trên