Câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol (tiếng Nga: ФК Шериф Тирасполь), thường được gọi là Sheriff Tiraspol hoặc đơn giản là Sheriff, là một câu lạc bộ bóng đá Moldova có trụ sở tại Tiraspol, Transnistria. Được thành lập vào năm 1997 với tên Tiras Tiraspol và đổi tên vào năm sau là Sheriff, câu lạc bộ nhanh chóng gây dựng tên tuổi trong nền bóng đá Moldova. Cùng BongdaVUI tìm hiểu chi tiết về CLB Sheriff Tiraspol nhé!

Thông tin cơ bản về clb bóng đá Sheriff Tiraspol

Để hiểu rõ hơn về câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol, mọi người có thể tìm hiểu qua những thông tin tiểu sử quan trọng sau:

 

Thông tin Giá trị
Tên đầy đủ Fotbal Club Sheriff
Biệt danh Sheriff, The Red-Blacks
Thành lập 1997
Sân nhà Bolshaya Sportivnaya Arena
Sức chứa 13.460
Chủ sở hữu Tập đoàn Sheriff
Chủ tịch Viktor Gushan
Huấn luyện viên Roberto Bordin
Giải đấu Giải vô địch quốc gia Moldova (Superliga)

 

Tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Sheriff là đội bóng giàu thành tích nhất Moldova với kỷ lục 19 lần vô địch quốc gia, 10 cúp quốc gia và 10 siêu cúp quốc gia. Họ cũng là đội bóng duy nhất của Moldova từng tham dự UEFA Champions League.

Câu lạc bộ được tài trợ bởi tập đoàn Sheriff, một tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất ở Transnistria. Tập đoàn Sheriff sở hữu một sân vận động hiện đại, một trung tâm đào tạo trẻ em và một đội bóng nữ.

Tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Sheriff đã gây chú ý trên đấu trường quốc tế trong những năm gần đây. Họ đã lọt vào vòng bảng UEFA Europa League hai lần, vào các mùa giải 2020-21 và 2021-22. Vào năm 2022, họ đã gây sốc khi đánh bại Real Madrid 2-1 trong trận đấu đầu tiên vòng bảng UEFA Champions League.

Sheriff là một đội bóng mạnh mẽ và cạnh tranh ở Moldova. Họ là một biểu tượng của thành công của Transnistria và là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất ở khu vực Đông Âu.

Logo biểu tượng của câu lạc bộ Sheriff Tiraspol

Logo của câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol có hình một quả bóng màu đỏ, bên trong là một ngôi sao vàng năm cánh. Ngôi sao vàng năm cánh tượng trưng cho sự thành công và chiến thắng. Quả bóng màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê và nhiệt huyết của các cầu thủ Sheriff.

Ngoài ra, logo còn có dòng chữ “FC Sheriff Tiraspol” bằng tiếng Nga và tiếng Moldova.

Logo của Sheriff Tiraspol được thiết kế bởi công ty thiết kế đồ họa Promo-Art. Logo được công bố lần đầu tiên vào năm 2000.

logo câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Logo câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Logo của Sheriff Tiraspol đã được thay đổi một lần vào năm 2022. Thay đổi lớn nhất là việc thêm dòng chữ “UEFA Champions League” vào phía dưới logo. Điều này nhằm kỷ niệm thành tích của Sheriff khi lọt vào vòng bảng UEFA Champions League mùa giải 2022-23.

Dưới đây là ý nghĩa của các chi tiết trong logo của Sheriff Tiraspol:

  • Ngôi sao vàng năm cánh: Sự thành công và chiến thắng
  • Quả bóng màu đỏ: Niềm đam mê và nhiệt huyết

Dòng chữ “FC Sheriff Tiraspol”: Tên của câu lạc bộ
Logo của Sheriff Tiraspol là một biểu tượng của thành công và sức mạnh của câu lạc bộ. Nó cũng thể hiện niềm đam mê và nhiệt huyết của các cầu thủ Sheriff.

Trang phục thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Trang phục thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol có màu vàng và đen. Áo thi đấu sân nhà có màu vàng, với logo câu lạc bộ ở giữa ngực và tên nhà tài trợ ở phía dưới. Quần đùi và tất cũng có màu vàng.

Áo thi đấu sân khách có màu đen, với logo câu lạc bộ ở giữa ngực và tên nhà tài trợ ở phía dưới. Quần đùi và tất cũng có màu đen.

Trang phục thi đấu của Sheriff Tiraspol được thiết kế bởi công ty thiết kế đồ họa Promo-Art. Trang phục thi đấu được sử dụng từ mùa giải 2022-23.

trang phục câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Trang phục câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol

Dưới đây là chi tiết về trang phục thi đấu của Sheriff Tiraspol:

  • Áo thi đấu sân nhà: Màu vàng, logo câu lạc bộ ở giữa ngực, tên nhà tài trợ ở phía dưới, quần đùi và tất cũng có màu vàng.
  • Áo thi đấu sân khách: Màu đen, logo câu lạc bộ ở giữa ngực, tên nhà tài trợ ở phía dưới, quần đùi và tất cũng có màu đen.

Trang phục thi đấu của Sheriff Tiraspol là một trong những trang phục thi đấu nổi bật nhất ở châu Âu. Nó thể hiện sự táo bạo và quyết tâm của câu lạc bộ.

Thành tích thi đấu nổi bật của CLB Sheriff Tiraspol

Dưới đây là một số thành tích thi đấu nổi bật của câu lạc bộ bóng đá Sheriff Tiraspol:

Giải đấu  Thành tích
Giải vô địch quốc gia Moldova 19 lần vô địch (1999-2023)
Cúp quốc gia Moldova 10 lần vô địch (2001, 2002, 2006, 2008, 2009, 2010, 2012, 2016, 2022)
Siêu cúp quốc gia Moldova 10 lần vô địch (2003, 2004, 2005, 2007, 2008, 2009, 2012, 2016, 2022)
UEFA Champions League Lọt vào vòng bảng (2022-23)
UEFA Europa League Lọt vào vòng bảng (2020-21, 2021-22)

 

Theo dõi Bongdavui trên