Real Sociedad (Real Sociedad de Fútbol) là một câu lạc bộ bóng đá nổi bật tại La Liga. Đội bóng này được biết đến bởi nhiệt huyết và đam mê chơi bóng. Real Sociedad không phải chỉ thi đấu vì điểm số mà còn vì dòng máu kiêu hãnh của xứ Basque. Trong nhiều năm thi đấu, RAD cũng đã dành được rất nhiều danh hiệu cao quý. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu chi tiết hơn về câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad cũng như những thành tích đạt đạt qua bài viết!

Real Sociedad là đối thủ đáng gớm của Barcelona và Real Madrid

Real Sociedad là đối thủ đáng gớm của BarcelonaReal Madrid

Thông tin tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Real Sociedad hiện đang chơi tại giải đấu cao nhất của Tây Ban Nha La Liga 1. Cùng điểm qua một số thông tin tiểu sử quan trọng của đội bóng:

Tiêu chí Thông tin
 Tên đầy đủ  Real Sociedad de Fútbol
 Biệt danh  La Real, Txuri-urdin (Xanh bích trắng)
 Thành lập  7 tháng 9 năm 1909
 Sân nhà  Anoeta
 Sức chứa  32.200
 Chủ sở hữu  Real Sociedad de Fútbol
 Chủ tịch  Jokin Aperribay
 Huấn luyện viên  Imanol Alguacil
 Giải đấu  La Liga

Logo của đội bóng Real Sociedad

Logo của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad được thiết kế bởi một người Tây Ban Nha, José María Cruz Novillo, và được công bố chính thức vào năm 1990. Logo được chia thành 3 vùng riêng biệt:

Logo của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Logo của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

  • Chiếc vương miện của giáo hoàng, tượng trưng cho sự cao quý và quyền lực được đặt ở trên cùng.
  • Phía dưới là quả bóng tượng trưng cho môn thể thao vua.
  • Dưới cùng là lá cờ của xứ Basque, tượng trưng cho quê hương của câu lạc bộ. Trên lá cờ có ký hiệu SS, viết tắt của từ San Sebastián, nhằm giữ nguyên tên gốc Sicilista de San Sebastián sau khi câu lạc bộ đổi tên thành Real Sociedad.

Mẫu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Mẫu áo thi đấu của Real Sociedad được thiết kế bởi nhà sản xuất trang phục Macron. Cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu áo đấu trên sân nhà, sân khách và mẫu thứ 3 của đội bóng:

Mẫu áo đấu sân nhà của Real Sociedad

Trang phục của Real Sociedad khi thi đấu tại sân nhà sử dụng áo màu trắng sọc xanh, tất kẻ trắng xanh và quần đùi trắng. Đây là những gam màu truyền thống của xứ Basque. Real Sociedad sử dụng gam màu này để thể hiện tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ và niềm vui chiến thắng.

Mẫu áo sân nhà của Real Sociedad

Mẫu áo sân nhà của Real Sociedad

Mẫu áo đấu Real Sociedad sân khách

RAD sử dụng trang phục đấu trên sân khách với gam màu đen là chủ đạo. Cả áo, quần và tất của đội bóng đều sử dụng màu đen với các chi tiết màu xám nhạt xuất hiện ở trên toàn bộ áo đấu. Áo có cổ áo bán chữ V, tay áo màu xám nhạt. Logo của đội bóng được in ở giữa ngực, và tên của đội bóng được in trên lưng. Số và tên của cầu thủ được in bằng màu trắng.

Mẫu áo thi đấu sân khách của Real Sociedad

Mẫu áo thi đấu sân khách của Real Sociedad

Mẫu áo thi đấu thứ 3 của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Mẫu áo thứ 3 có màu xanh đậm với các chi tiết màu trắng xuất hiện ở trên toàn bộ áo đấu. Áo có cổ áo tròn, tay áo màu trắng. Logo Real Sociedad được in ở giữa ngực. Số và tên cầu thủ được in bằng màu trắng ở phía sau lưng.

Mẫu áo thứ 3 của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Mẫu áo thứ 3 của câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad

Thành tích nổi bật của Real Sociedad

Tính tới 2023, Real Sociedad đã đạt được rất nhiều thành tích quốc nội cũng như trên đấu trường Châu Âu như:

Giải đấu Số lần thắng Năm
 La Liga 2  1980-81, 1981-82
 Copa del Rey 3  1909, 1986-87, 2020
 Supercopa de España 1  1982
 Segunda División 3  1940-41, 1950-51, 1979-80
 Copa Eva Duarte 1  1948

Real Sociedad là một trong những đội bóng thành công nhất của xứ Basque, với 3 chức vô địch quốc gia, 3 cúp quốc gia, và 1 siêu cúp quốc gia.

Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về câu lạc bộ bóng đá Real Sociedad. Đừng quên theo dõi Bóng đá VUI để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các câu lạc bộ nổi tiếng trên thế giới nhé!

Theo dõi Bongdavui trên