Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai hay HAGL là một trong những đội bóng nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam. Câu lạc bộ không chỉ là sự tự hào của người dân tại Gia Lai mà còn ghi dấu ấn trên đấu trường quốc tế. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu chi tiết hơn về câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai cũng như những thành tích mà đội bóng này đạt được nhé!

Hoàng Anh Gia Lai là một trong những đội bóng hàng đầu tại V-League

Hoàng Anh Gia Lai là một trong những đội bóng hàng đầu tại V-League

Thông tin tiểu sử của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Nếu theo dõi V-League hoặc các trận đấu của đội tuyển Việt Nam thì chắc chắn bạn đọc sẽ biết tới cái tên Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, thông tin tiểu sử của đội bóng như nào thì cùng chúng tôi theo dõi dưới đây nhé!

Thông tin Nội dung
Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai
Biệt danh Bầy chim Gò Vàng
Thành lập Ngày 15 tháng 4 năm 1978
Sân nhà Sân vận động Pleiku
Sức chứa 40.000 chỗ ngồi
Chủ sở hữu Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang
Giải đấu V.League 1

Logo của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Logo của HAGL là hình dạng chiếc khiên, bên trong là hình ảnh dãy núi xanh và mặt trời tượng trưng cho nguồn gốc của đội bóng tại Tây Nguyên. Chiếc khiên có màu trắng, viền đỏ. Bên trên là hai ngôi sao đỏ thể hiện cho thành tựu mà đội bóng đạt được.

Logo của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Logo của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Chữ Hoàng Anh Gia Lai được viết bằng màu đỏ và xanh nước biển ở giữa chiếc khiên là thương hiệu nhận diện của câu lạc bộ. Bên dưới là hình ảnh chiếc bánh răng màu đen tượng trưng cho sự phát triển của công nghiệp và công nghệ tại tỉnh Gia Lai. Logo này được thiết kế bởi một kỹ sư đồ họa có tên Nguyễn Văn Thành và được sử dụng chính thức vào năm 2001, được đăng ký thương hiệu bởi Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Mẫu áo thi đấu của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai

Áo đấu của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai được thiết kế với hai màu chủ đạo là xanh than và trắng, tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết và sự thanh khiết. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu các thiết kế áo đấu sân nhà và sân khách của đội bóng!

Áo đấu sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Áo đấu sân nhà của Hoàng Anh Gia Lai có màu xanh than truyền thống với cổ áo polo mẫu xanh sẫm hơn bên dưới là màu vàng kim nổi bật. Màu vàng cũng in thiết kế 2 bên sườn áo làm điểm nhấn. Trên ngực áo có logo của câu lạc bộ, logo của Carabao là nhà tài trợ được in chính giữa.

Mẫu áo sân nhà của Clb Hoàng Anh Gia Lai

Mẫu áo sân nhà của Clb Hoàng Anh Gia Lai

Áo đấu sân khách của Hoàng Anh Gia Lai

Áo đấu sân khách của Hoàng Anh Gia Lai có màu trắng với cổ áo chữ V màu đỏ. Thiết kế của áo đấu sân khách tương tự như áo đấu sân nhà, chỉ khác về màu sắc. Đuôi tay áo và logo Carabao cũng được in màu đỏ nổi bật.

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai

Những thành tích nổi bật mà câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đạt được

Giải đấu Số lần thắng Năm
V.League 2 2003, 2004
Cúp quốc gia 1 2010 (Á quân)
Siêu cúp quốc gia 2 2003, 2004

Ngoài các thành tích trên, Hoàng Anh Gia Lai cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều cầu thủ nổi tiếng, đóng góp cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam như: Công Phượng, Văn Thanh, Lương Xuân Trường, Duy Mạnh, Minh Vương, Văn Toàn, Hồng Duy,….

Trên đây là toàn bộ thông tin về câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Nếu là một người yêu thích Hoàng Anh Gia Lai thì đừng bỏ lỡ các trận đấu hấp dẫn của đội bóng tại đấu trường V-League nhé!

Theo dõi Bongdavui trên