Ngoại Hạng Anh (Premier League) vẫn luôn là sân chơi của nhưng cái tên hàng đầu nước Anh, trong đó có câu lạc bộ bóng đá Fulham. Đây là một trong những đội bóng lâu đời nhất và sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo tại London. Bài viết dưới đây, Bóng đá VUI sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tiểu sử và những danh hiệu của đội bóng này!

Fulham là đội bóng có lịch sử lâu đời nhất London

Fulham là đội bóng có lịch sử lâu đời nhất London

Thông tin tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá Fulham

Fulham hiện tại đang chơi tại Ngoại Hạng Anh. Nhưng ít ai biết đội bóng này từng phải chơi tại giải ngoại hạng 2 Anh và giành kỷ lục 13 trận play-off để được thăng hạng lên Premier League. Ngoài ra còn nhiều thông tin quan trọng về tiểu sử của đội bóng như:

Thông tin Nội dung
 Tên đầy đủ  Fulham Football Club
 Biệt danh  The Cottagers, The Whites
 Thành lập  1879
 Sân nhà  Craven Cottage
 Sức chứa  25.700
 Chủ sở hữu  Shahid Khan
 Chủ tịch  Shahid Khan
 Huấn luyện viên  Marco Silva
 Giải đấu  Premier League

Logo của câu lạc bộ Fulham

Đội bóng Fulham được nhiều fan hâm mộ gọi với cái tên “Cottagers” và “Whites”. Câu lạc bộ “Người da trắng” ám chỉ đến phần lớn màu trắng trong logo và màu sắc của Fulham. Logo của đội bóng thiết kế khá đơn giản, nổi bật với chiếc khiên có sọc trắng và đen.

Logo ấn tượng của câu lạc bộ Fulham

Logo ấn tượng của câu lạc bộ Fulham

Giữa tấm khiên, trên sọc trắng lớn hơn đó là chữ cái tương ứng với từ viết tắt của câu lạc bộ bóng đá Fulham – FFC. Các chữ này được in bằng màu đỏ. Đây cũng chính là màu sắc tượng trưng cho nhiệt huyết và tinh thần chiến đấu của đội bóng.

Mẫu áo thi đấu của câu lạc bộ Fulham

Adidas là nhà tài trợ áo đấu của đội bóng Fulham. Mới đây, nhà sản xuất đã cho ra mắt mẫu áo đấu cho mùa giải 2023/24. Cùng chúng tôi điểm qua những đặc trưng trong thiết kế này nhé!

Mẫu áo thi đấu sân nhà câu câu lạc bộ bóng đá Fulham

Trong thiết kế áo đấu sân nhà, Fulham đem đến nhiều khác biệt bằng việc thay đổi màu trắng truyền thống của đội bóng để mang đến diện mạo mới mẻ. Theo đó, ông tay của có màu đen nổi bật, các đường sọc dọc nhỏ tinh tế và được in chìm trên thân áo.

Mẫu áo sân nhà của Clb Fulham

Mẫu áo sân nhà của Clb Fulham

Ngoài ra, 3 đường sọc Adidas mang tính biểu tượng với các màu đỏ, trắng phân nửa trái phải ở vai. Thiết kế nửa còn lại được áp dụng trên cổ áo màu đen cùng đường viền ngoài nửa trắng và nửa đỏ. Hàng cúc trắng ở phía dưới. Hoàn thiện theo phong cách cổ điển nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại, trang phục đấu kết hợp với quần đùi đen, đường ba sọc đỏ và trắng kéo dài ở 2 bên.

Mẫu áo thi đấu sân khách của Fulham

Câu lạc bộ bóng đá Fulham sử dụng tone màu hồng làm chủ đạo. Đây cũng là một trong những bộ trang phục bóng đá táo bạo nhất trong mùa giải Ngoại Hạng Anh 2023/24. Nhà sản xuất đã công bố màu áo đấu mang tên “hồng sốc”. Màu hồng chủ đạo giúp tôn lên các điểm nhấn chi tiết của áo là màu đen trên cổ, 3 đường sọc ở vai và các đường sọc chạy ở 2 bên thân cùng logo và tên số áo.

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ bóng đá Fulham

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ bóng đá Fulham

Những thành tích mà câu lạc bộ bóng đá Fulham đạt được

Tính tới năm 2023, câu lạc bộ bóng đá Fulham đã giành được tổng cộng 4 danh hiệu, bao gồm:

Giải đấu Số lần thắng Năm
 FA Cup 1  1905-06
 Football League Second Division 4  1961-62, 1970-71, 1981-82, 2017-18

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp của Bóng đá VUI về câu lạc bóng đá Fulham. Đừng quên theo dõi các trận đấu hấp dẫn của đội bóng này trong mùa giải Ngoại Hạng Anh 2023/24 năm nay nhé!

Theo dõi Bongdavui trên