Câu lạc bộ bóng đá Everton có trụ sở tại Anh và hiện tại đang đấu Giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về lịch sử, quá trình phát triển và thành tựu của đội bóng này không phải ai cũng biết đến, anh em hãy tìm hiểu các thông tin này cùng BongdaVUI ngay nhé.

Thông tin tiểu sử CLB Everton

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về CLB anh em có thể tham khảo:

Tiêu chí Thông tin
Tên đầy đủ Everton Football Club
Biệt danh The Toffees
Thành lập 1878
Sân nhà Goodison Park
Sức chứa 39.414
Chủ sở hữu Farhad Moshiri
Chủ tịch Bill Kenwright
Huấn luyện viên Frank Lampard
Giải đấu Premier League

 

Ý nghĩa logo câu lạc bộ bóng đá Everton

Từ những ngày đầu thành lập, logo của CLB Everton đã mang hình tượng tấm khiên màu trắng với viền xanh đậm. Trung tâm của logo là hình ảnh tòa tháp Prince Rupert, được bao quanh bởi hai vòng nguyệt quế tạo điểm nhấn và ý nghĩa về chiến thắng. Phía dưới logo, dòng chữ Nil Satis Nisi Optimum (tốt nhất & đủ), thể hiện tầm quan trọng của việc đạt được tốt nhất trong mọi lĩnh vực.

Ý nghĩa logo câu lạc bộ bóng đá Everton

Ý nghĩa logo câu lạc bộ bóng đá Everton

Từ năm 2013, Everton đã đổi mới logo với tấm khiên màu xanh đậm và vẫn giữ nguyên các chi tiết. Đường viền màu trắng xung quanh khiên tạo điểm nhấn, giúp Everton nổi bật mà không lẫn vào đám đông của các đội bóng khác.

Những mẫu áo của câu lạc bộ bóng đá Everton

Trang phục truyền thống của CLB Everton thường kết hợp áo xanh, quần trắng, và tất trắng. Trải qua những năm đầu tiên, màu áo Everton chủ yếu là trắng, sau đó chuyển sang áo xanh sọc trắng. Từ năm 1892, Everton thậm chí đã thêm vào bộ sưu tập trang phục với áo hồng hoặc áo xanh đậm cho những dịp đặc biệt. Kể từ năm 1901, họ chuyển sang áo xanh và quần đùi trắng.

Ngày nay, trang phục sân nhà của Everton vẫn giữ nguyên với áo xanh và quần trắng, tạo nên một gam màu mang lại nhiều may mắn và thành công.

Mẫu áo sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Everton

Mẫu áo sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Everton

Khi thi đấu trên sân khách, Everton chọn áo trắng và quần đen, tạo nên một phong cách trang nhã, nổi bật, và đẳng cấp. Trong những trận đấu đặc biệt, họ còn lựa chọn áo màu vàng, tạo điểm nhấn rực rỡ và thu hút mọi ánh nhìn.

Mẫu áo sân khách của câu lạc bộ bóng đá Everton

Mẫu áo sân khách của câu lạc bộ bóng đá Everton

Thành tích CLB Everton đạt được

Dưới đây là bảng tổng hợp những thành tích của CLB này:

Giải đấu Danh hiệu Số lần thắng Năm
Quốc nội Ngoại hạng Anh 9 1890–91, 1914–15, 1927–28, 1931–32, 1932–33, 1962–63, 1970–71, 1984–85, 1986–87
Quốc nội FA Cup 5 1906, 1933, 1966, 1984, 1995
Quốc nội League Cup 1 1984–85
Châu Âu UEFA Cup Winners’ Cup 1 1984–85

Trên đây là những thông tin tổng hợp của Bongdavui.org về câu lạc bộ bóng đá Everton như thành tích thi đấu, mẫu áo thi và ý nghĩa logo CLB cũng nhưu tiểu sử. Anhe m có thể truy cập thêm và website của chúng tôi để luôn là người đầu tiên nhận thông tin về CLB yêu thích của mình.

Theo dõi Bongdavui trên