Câu lạc bộ bóng đá Crystal Palace là 1 trong các đội bóng đang thi đấu tại Ngoại Hạng Anh 2023/24. Đội bóng đang thi đấu khá nổi bật tại giải đấu cùng với truyền thông lâu đời đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu chi tiết hơn về đội bóng này cũng như thành tích đạt được qua bài viết dưới đây nhé!

Crystal Palace đang thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh 2023/24

Crystal Palace đang thi đấu tại giải Ngoại Hạng Anh 2023/24

Tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá Crystal Palace

Câu lạc bộ Crystal Palace là 1 trong những đội bóng lâu đời nhất nước Anh, được thành lập từ 1905 tại London. Ngoài ra còn có những thông tin quan trọng về tiểu sử như:

Thông tin Nội dung
Tên đầy đủ Câu lạc bộ bóng đá Crystal Palace
Biệt danh Eagles (Những chú đại bàng)
Thành lập Ngày 10 tháng 9 năm 1905
Sân nhà Sân vận động Selhurst Park
Sức chứa 25.456 chỗ ngồi
Chủ sở hữu Steve Parish
Chủ tịch Steve Parish
Huấn luyện viên Patrick Vieira
Giải đấu Premier League

Logo của câu lạc bộ Crystal Palace

Logo của đội bóng Crystal Palace trong lịch sử đã có nhiều thay đổi. Ban đầu, logo sử dụng thiết kế là một tòa nhà. Đây cũng là biệt danh của đội bóng “Eagle”. Năm 1973, ban lãnh đạo quyết định thêm hình ảnh một chú đại bàng vào logo. Thời điểm đó, hình ảnh đại bàng được rất nhiều thương hiệu thể thao lựa chọn. Tới năm 1994, thiết kế được thay đổi 1 chút giúp hình ảnh đại bàng trở nên mềm mại hơn như đang xà xuống gắp tòa nhà lên.  Ý nghĩa của từng chi tiết trong logo:

Logo của câu lạc bộ bóng đá crystal palace

Logo của câu lạc bộ bóng đá crystal palace

  • Hình ảnh đại bàng là biệt danh của đội bóng do người hâm mộ đặt. Đây cũng chính là linh vật của câu lạc bộ từ năm 1973.
  • Tòa nhà pha lê: Thiết kế từ chính hình ảnh tòa nhà triển lãm tại Selhurst, London.
  • Dải lụa xanh được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1955. Sau đó được thay đổi vài lần và được sử dụng cho tới hiện nay.

Mẫu áo thi đấu của đội bóng Crystal Palace

Giống như nhiều đội bóng khác, mỗi năm Crystal Palace đều thay đổi thiết kế áo đấu. Tại mùa giải 2023/24, Crystal Palace sử dụng các thiết kế áo đấu mang hơi hướng lịch sử của đội bóng. Dưới đây là những đặc trưng trong thiết kế!

Áo đấu sân nhà của Crystal Palace

Thiết kế mới nhất của áo đấu Crystal Palace mang đến sự táo báo. Khác với các thiết kế cũ, áo đấu năm nay sử dụng các đường sọc chéo xanh ấn tượng. Tone màu chủ đạo của áo đấu là xanh lam và đỏ. Thiết kế cũng lấy cảm hứng từ các mẫu áo đầu tiên trong lịch sử của đội bóng. Ngoài ra, cổ áo và tay áo sử dụng màu trắng riêng biệt. Chính giữa là tên nhà tài trợ của Crystal Palace. Hai bên ngực là logo của đội bóng và logo của nhà sản xuất áo đấu.

Mẫu áo sân nhà của Clb Crystal Palace

Mẫu áo sân nhà của Clb Crystal Palace

Áo đấu sân khách của câu lạc bộ bóng đá Crystal Palace

Mẫu áo này được lấy cảm hứng từ áo đấu sân khách của Crystal Palace những năm 1999-2000. Áo sử dụng tone màu trắng làm điểm nhấn với 2 đường kẻ sọc chéo đỏ, xanh ở phía trước. Chính giữa vẫn là tên nhà tài trợ chính và logo của đội bóng lẫn nhà tài trợ áo đấu ở 2 bên ngực.

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ Crystal Palace

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ Crystal Palace

Những thành tích mà Crystal Palace đạt được

Giải đấu Số lần thắng Năm
Premier League 1 1990
FA Cup 1 1990

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về câu lạc bộ bóng đá Crystal Palace. Hiện tại, đội bóng đang tạm giữ vị trí thứ 15 trên bảng xếp Ngoại Hạng Anh 2023/24. Đừng quên theo dõi các trận đấu hấp dẫn của Crystal Palace đang sắp diễn ra nhé!

Theo dõi Bongdavui trên