Câu lạc bộ bóng đá AS Roma là một trong những đội bóng lớn và nổi tiếng nhất nước Ý. Hiện tại, đội bóng này đang chơi tại giải Serie A – Giải đấu hàng đầu nước Ý trong nhiều thập kỷ với rất nhiều danh hiệu. Cùng Bóng đá VUI tìm hiểu chi tiết hơn về đội bóng cũng như lịch sử thi đấu qua bài viết này nhé!

AS Roma là một trong những đội bóng hàng đầu tại nước Ý

AS Roma là một trong những đội bóng hàng đầu tại nước Ý

Thông tin tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá AS Roma

Là một trong những đội bóng hàng đầu nước Ý, fan hâm mộ của Serie A chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên AS Roma. Tuy nhiên, tiểu sử đội bóng thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ.

Thông tin Nội dung
 Tên đầy đủ  Associazione Sportiva Roma
 Biệt danh  I Giallorossi, I Lupi, Roma
 Thành lập  22 tháng 7 năm 1927
 Sân nhà  Stadio Olimpico
 Sức chứa  72.698
 Chủ sở hữu  Friedkin Group
 Chủ tịch  Dan Friedkin
 Huấn luyện viên  José Mourinho
 Giải đấu  Serie A

Logo của đội bóng AS Roma

Logo của AS Roma được thiết kế lần đầu vào năm 1927, với hình ảnh của 1 con sói cùng 2 đứa trẻ. Sau đó thiết kế được thay đổi chỉ còn lại hình ảnh của con sói và dòng chữ ASR – viết tắt tên của đội bóng. Tuy nhiên, thiết kế này bị đánh giá là giống hội bảo vệ động vật hơn là logo của đội bóng.

Logo của câu lạc bộ bóng đá AS Roma

Logo của câu lạc bộ bóng đá AS Roma

Đến năm 1997, logo của câu lạc bộ bóng đá AS Roma đã được thay đổi và được dùng cho tới nay. Theo đó:

  • Tấm khiên bầu dục:Tấm khiên là một trong những hình ảnh quen thuộc của các câu lạc tại Serie A. AS Roma sử dụng mà vàng và đỏ là 2 màu truyền thống của đội bóng.
  • Hai đứa trẻ và hình ảnh con sói. Biểu tượng này dựa trên truyền thuyết của thành phố Rome. 2 đứa trẻ bị bắt cọc có tên Romulus và Remus. Chúng được 1 con sói lớn nuôi bằng dòng sữa. Hai đứa trẻ lớn lên và thành lập ra thành phố Roma.

Mẫu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá AS Roma

Adidas là nhà tài trợ áo đấu chính cho câu lạc bộ AS Roma. Năm nay, nhà sản xuất đã cho ra mắt thiết kế áo đấu 2023/24 với nhiều điểm nổi bật như:

Mẫu áo đấu sân nhà của câu lạc bộ AS Roma

Khi thi đấu trên sân nhà, AS Roma sử dụng tông màu đỏ truyền thống. Năm nay, thiết kế sử dụng màu đỏ sẫm cùng họa tiết xước chéo nhẹ nhàng, ấn tượng. Áo cũng được phối kết hợp cùng cổ chữ V có màu vàng vô cùng ấn tượng.

Mẫu áo sân nhà của Clb AS Roma

Mẫu áo sân nhà của Clb AS Roma

Logo của nhà tài trợ và đội bóng được in màu vàng nổi bật trên tông nền đỏ tạo cảm giác hài hòa hơn cho thiết kế. 3 sọc màu vàng xuất hiện ở vai áo cũng là điểm nhất mang đến sự mạnh mẽ, khỏe khoắn cho áo đấu.

Mẫu áo đấu sân khách của AS Roma

Năm nay, AS Roma sử dụng 2 màu trắng, xams cho tiết kế áo đấu sân khách của mình. Trên tông nền trắng xám là các hoạ tiết in chìm trên thân và các họa tiết vân 3D nổi bật mạng lại sự khác lạ cho áo đấu.

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ AS Roma

Mẫu áo thi đấu sân khách của câu lạc bộ AS Roma

Cổ áo tròn hiện đại. Logo của AS Roma được xuất hiện tới tông màu đỏ, vàng nổi bật trên nền trắng xám. Logo nhà tài trợ áo đấu Adidas xuất hiện trên ngực với màu đen nổi bật càng hoàn thiện hơn cho mẫu áo đấu sân khách.

Thành tích mà đội bóng AS Roma đạt được

Giải đấu Số lần thắng Năm
 Serie A 3  1941–42, 1982–83, 2000–01
 Coppa Italia 9  1963–64, 1968–69, 1979–80, 1980–81, 1983–84, 1985–86, 1990–91, 2006–07, 2007–08
 Supercoppa Italiana 2  2001, 2007
 UEFA Cup Winners’ Cup 1  1960–61

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc cũng đã hiểu rõ hơn về câu lạc bộ bóng đá AS Roma. Đây là một trong những đội bóng giàu thành tích và có lịch sử lâu đời nhất tại nước Ý.

Theo dõi Bongdavui trên